VIỆT LẠC
Tài khoản
Đăng nhập Tạo tài khoản

4 Cuốn sách giúp tăng từ vựng chữ Hán hiệu quả

02/08/2021 Đăng bởi: Lê Thảo

    Đối với bất kỳ ngôn ngữ nào, từ vựng luôn là yếu tố quan trọng nhất. Nắm vững từ vựng có nghĩa là quý thầy đã đạt được 50% trong quá trình học chữ Hán của mình. Hôm nay, Việt Lạc xin giới thiệu bộ 4 cuốn sách giúp quý thầy dễ dàng ghi nhớ Hán Tự nhanh nhất.

1. Hán Việt Tự Điển - Thiều Chửu

    Học từ vựng nhất định phải có một cuốn Từ điển bên mình. Hán Việt Từ điển - Thiều Chửu là một cuốn sách được rất nhiều thế hệ người Việt Nam tin dùng và sử dụng trong hơn 60 năm qua. Với phần nội dung khá đầy đủ từ cuốn Hán Việt Từ điển -Thiều Chửu, phần trình bày dễ hiểu, nét chữ rõ ràng, tra tìm nhanh chóng, giúp người học dễ dàng tra từ một cách nhanh chóng, chính xác.

2. Hán Văn - Trần Trọng San

Hán Văn - Trần Trọng San    Sách "Hán Văn" do Trần Trọng San biên soạn bao gồm 4 phần. Phần thứ nhất trình bày các vấn đề như hệ thống chữ Hán, lục thư, những quy tắc viết chữ Hán, cách tra các từ điển chữ Hán, các bộ chữ Hán. Phần thứ hai gồm những bài trích trong sách Tân Quốc        Văn của Thượng Vụ ấn thư quán, xếp theo thứ tự từ dễ đến khó trong bốn quyển. Trong mỗi bài có các phần: câu hay bài trích, phiên âm, học chữ mới, chú giải và dịch nghĩa. Phần thứ ba gồm những đoạn hay bài tuyển trích trong tác phẩm của các văn gia, triết gia Trung Quốc. Phần thứ tư đề cập văn phạm Hán văn, tham bác ý kiến của các tác giả văn pháp Trung Quốc.

3. Thiên Tự Văn - Chu Hưng Tự

Thiên Tự Văn - Chu Hưng Tự

    "Thiên Tự Văn" do Chu Hưng Tự thời Nam Lương, thụ hoàng mệnh Lương Vũ Đế biên soạn. Đây là bộ sách xuất sắc nhất trong các kinh điển giáo dục trẻ em truyền thống của Trung Hoa với câu văn tự nhiên như lời nói, dễ đọc dễ nhớ, là cuốn sách vỡ lòng.

    Căn cứ theo sở trường, đặc điểm nhận thức của những người mới bắt đầu học chữ hán, tác giả biên soạn xuất bản bộ "Thư thanh lang lang". Thể thức của cuốn sách này gồm có: Nguyên văn, chú giải, giải thích, chuyện xưa kể lại và phần tri thức. Phần nguyên văn có chú âm, cách sắp xếp rõ ràng, giúp chúng ta dễ dàng đọc được nguyên văn; các câu chuyện xưa kể lại được tuyển chọn kỹ lưỡng, đi kèm với hình minh họa giúp người học dễ dàng lí giải nguyên văn.

4. Đệ Tử Quy

 “Đệ Tử Quy”, được ca ngợi là “Nhân sinh đệ nhất bộ, thiên hạ đệ nhất quy”, do Lý Dục Tú biên soạn vào những năm Khang Hy đời Thanh, giảng đạo đức luân lý và lễ tiết cơ bản, quy phạm hành vi chính xác của trẻ.

Bộ sách này gồm ba cuốn, chủ yếu là nội dung được biên soạn tuyển chọn từ các cuốn học "võ lòng" kinh điển : "Tam tự kinh", "Thiên tự văn", "Bách gia tính", "Đệ tử quy"; từ kinh điển Nho gia như "Luận ngữ", "Đại học - Trung dung", và những sách được lưu truyền rộng rãi như "Tăng quảng hiền văn", "Tuyển biên", "Thanh luật khởi mông"... đều là những bài đọc giúp trẻ cất tiếng trong trẻo, lanh lảnh.

Có người nói, trẻ nhỏ như trang giấy trắng, có thể họa lên những bức họa đẹp nhất. Trong thế giới công nghệ khiến cuộc sống con người thay đổi từng ngày hiện này, để trẻ nhỏ thu nhận những "dinh dưỡng" từ những cuốn sách "Quốc học" cơ bản nhất này, để trẻ học được nhiều hơn, trưởng thành chững chạc!

    Học từ vựng đòi hỏi sự siêng năng, học đi học lại nhiều lần và phải học có phương pháp để nhớ lâu nhất. Hy vọng với 4 gợi ý trên đây của Việt Lạc, quý thầy sẽ có được cuốn sách dạy từ vựng chữ Hán hay và hiệu quả cho mình.

 

Sản phẩm cao cấp Sản phẩm cao cấp
Cam kết chất lượng Cam kết chất lượng
Bảo hành nhanh chóng Bảo hành nhanh chóng
Giao hàng toàn quốc Giao hàng toàn quốc